Ai rồi cũng liên quan đến BĐS, đọc để hiểu rõ bản chất

10-09-2020 09:32:13 AM
Bài viết dành cho những người làm bất động sản mới vào nghề, các nhà đầu tư mới hay chỉ đơn thuần là dành cho người muốn tìm hiểu về ngành bất động sản.
1. Bất động sản là một ngành lớn
Bất động sản là một ngành lớn và ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế.
Bạn có thể thấy các chuyên trang kinh tế luôn có mục bất động sản bên cạnh các mục kinh tế vĩ mô, chứng khoán, ngân hàng…
Bất động sản là tài sản có giá trị lớn và có tính an toàn về mặt pháp lý nên các ngân hàng khá ưa thích thế chấp bất động sản làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng.
Khi thị trường phát triển các nhà đầu tư bất động sản và các nhà môi giới bỏ nhiều tỉ vào ngành truyền thông và quảng cáo nên ngành truyền thông rất thích bất động sản.
Những nhu cầu thiết yếu của con người là ăn mặc, nơi ở, đi lại, thông tin, giải trí,... thì nhu cầu " nơi ở" nằm vị trí thứ 2. Ai cũng cần có chỗ để ở nên " bất động sản " luôn song hành với cuộc sống của mỗi người
Bất động sàn còn là ngành đem lại nguồn thuế rất lớn cho nhà nước. Hãy lấy một ví dụ : Khi giao dịch một căn nhà giá 1 tỷ đồng, người bán phải chịu thuế thu nhập cá nhân là 2% tổng giá trị căn nhà, tương đường với 20 triệu đồng. Người mua phải nộp thuế trước bá là 0,5% tổng giá trị căn nhà là 5 triệu đồng. Chỉ với 1 giao dịch 1 tỷ đồng, nhà nước đã thu về 25 triệu đồng. Chưa kể hằng năm có biết bao nhiêu thương vụ thành công với giá trị lớn.
Ngoài ra còn các thuế môn bài, thuế sử dụng đất...
 
2. Bạn không thể sở hữu bất động sản
Theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam, đất là tài sản quốc gia nên bạn chỉ có quyền sử dụng đất chứ không được quyền sở hữu đất. Có hai loại giấy chứng nhận quyền sử dụng hiện nay là Sổ Đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) và Sổ Hồng ( Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất)
Đất đại là tài sản nhân dân do nhà nước quản lý.
Có một ví dụ như sau: Nếu bạn đào được 1 hũ vàng nhưng bạn lại khoe ra bạn đào được vàng thì có thể hũ vàng đó bạn sẽ không được hưởng 100% vì các cơ quan chức năng sẽ giữ hũ vàng và chia cho bạn 1 phần. Nguyên nhân, đất đai là tài sản nhân dân do nhà nước quản lý và bạn có công phát hiện ra hòm vàng nên bạn sẽ có 1 phần công trong đó nên bạn sẽ được chia 1 phần của hũ vàng.
 
3. Bất động sản gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc.
Khái niệm bất động sản bao gồm nhiều sản phẩm đất và nhà khác nhau như: đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, mặt bằng thương mại, nhà xưởng cho thuê, đất nông nghiệp, thủy sản, chung cư,....cùng nhiều phân khúc giá khác nhau.
Ví dụ: Căn hộ tại Tp Hồ Chí Minh có phân khúc bình dân 10-15 triệu/m2, phân khúc trung bình 16-25 triệu/m2, cao cấp 26-45 triệu/m2, phân khúc siêu sang 60 triệu trở lên…(chỉ ước chừng là như vậy thôi).
 
4. Hầu như các đại gia hiện nay đều giàu lên từ Bất động sản hoặc đều sở hữu bất động sản
Lấy một ví dụ cơ bản: một chủ đầu tư đầu tư bất động sản tại 1 khu đất vàng nào đó, chi phí đất+chi phí xây dụng+…tầm 2000 tỉ, 1 thời gian sau giá tăng lên 3000 tỉ tức là họ lời 1000 tỉ, trong khi ngành chính của họ không phải là kinh doanh bất động sản. Ví dụ như bánh kẹo, thủy sản…. Đây cũng là điều lý giải sao nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh ngoài ngành nhưng vẫn đầu tư bất động sản bởi thời kỳ bất động sản sốt lợi nhuận thu về từ bất động sản rất cao.
 
5. Có rất nhiều thứ có thể kinh doanh từ bất động sản
Với một mặt bằng kinh doanh tại vị trí đẹp, bạn có thể sử dụng để kiếm tiền từ kinh doanh như bán hàng, cho thuê hay thậm chí chỉ để treo biển quảng cáo. Nhiều giới đầu tư hay các ông chủ bất động sản lớn và các công ty luôn săn tìm các quỹ đất có vị trí vàng để kinh doanh và cho thuê
Nhiều người còn đầu tư bất động sản bằng cách săn các nhà nát bán giá chênh để tu sửa và bán lại- một hình thức kinh doanh bất động sản
 
6. Nghề bất động sản là một nghề "đặc biệt"
Nhiều quan điểm cho rằng nghề bất động sản chỉ đơn giản là môi giới giữa người mua và người bán để nhận tiền hoa hồng từ giao dịch. Thực tế thì nghề bất động sản còn bao gồm các dịch vụ: môi giới, quảng cáo, đấu giá , định giá bđs, quản lý tòa nhà, khu đô thị, cho thuê bđs,.... hoặc cao cấp hơn là đầu tư bđs, xây dựng khu công nghiệp, tòa nhà văn phòng, kinh doanh bán căn hộ, chung cư, hay đơn giản là xây dựng bãi xe để thu phí,...
 
7. Xu hướng bất động sản liên quan đến bản đồ và quy hoạch
Giai đoạn trước đây, nhiều người nhờ thông tin của" người trong ngành" mà có được thông tin và đầu tư mua các điểm nóng bđs. Tuy nhiên , hiện nay xu hướng này đã giảm từ sau khi các cơ quan quản lý đất đai và quy hoạch công khai thông tin quy hoạch đến người dân.
Ví dụ: bạn đang tính đầu tư bất động sản, bạn biết mua miếng đất trong hẻm hốc giá rẻ và năm sau làm đường trước cửa nhà bạn, bạn thấy đất của bạn tăng giá chóng mặt vì mặt tiền hoặc hẻm lớn. Đó là góc độ nhà đầu tư nhỏ lẻ cá nhân, đứng ở góc độ chủ đầu tư. Chủ đầu tư nghe ngóng biết 5-7 năm tới con đường lớn nào mở hoặc quy hoạch các khu vực họ mua đất lớn để phát triển dự án. Cơ hội thành công sẽ cao khi hạ tầng phát triển Ví dụ như: Đất Quận 9 hưởng lợi nhiều từ đường cao tốc Tp HCM-Long Thành-Dầu Giây, Metro, Đường vành đai 2,3 và các con đường khác. Thậm chí sân bay Long Thành xa tút ở Đồng Nai cũng khiến nhiều nhà đầu tư rạo rực tính bỏ tiền gom đất Quận 9, Nhơn Trạch.
 
8. Đừng nhầm lẫn giữa môi giới chuyên nghiệp và " cò đất"
Môi giới chuyên nghiệp là những nhà môi giới được đào tạo bài bản, được thử lửa tại thị trường trường bất động sản thông qua các dự án và còn một số tốt chất khác. Khi thị trường bất động sản phát triển nóng khiến giao dịch nhiều, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới hay chỉ đơn giản bạn ra đầu đường khu phố bạn ở là thấy ngay vài các chị, các cô đang sẵn sàng dẫn bạn đi coi nhà nếu bạn có nhu cầu. Điều này khiến cho những người mua nhà và những người đầu tư loạn thông tin. Mặt khác, có một số môi giới có hành vi không tốt như tư vấn sai để vụ lợi hay lợi dụng chuộc lợi từ bất động sản khách hàng khiến khách hàng thiệt hại gây tiếng xấu cho những người làm bất động sản. Đây là hành vi đáng lên án!.
 
9. Nghề môi giới bất động sản
Nghề môi giới bất động sản là một nghề thú vị vì thông qua nghề này bạn có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người giầu có. Bạn có cơ hội tham gia các buổi event bán hàng, buổi công bố dự án hay chỉ đơn thuần là các buổi Team building gắn kết các thành viên trong công ty. Nghề này bạn sẽ đi nhiều, biết nhiều về bất động sản, giá bán, tâm lý và làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau như: Ngân hàng, chứng khoán, xây dựng hay những người làm về báo chí và truyền thông…
Nghề môi giới tuy hấp dẫn nhưng nhiều thử thách, nếu bạn cảm thấy yêu nó thì cơ hội thành công từ nghề này rất cao bởi hoa hồng từ môi giới rất hấp dẫn.
 
10. Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản là cụm từ khá hot trong thời điểm hiện nay. Đầu tư bất động sản có nhiều dạng: đầu tư lướt sóng (mua đi bán lại nhanh chóng kiếm lời), đầu tư dài hạn (cho thuê, chờ tăng giá lâu dài của khu vực…), đầu tư đảm bảo tài sản tránh cơn bão trượt giá đồng tiền và gửi lãi ngân hàng thấp…
Cơ hội đầu tư bất động sản rất tiềm năng bởi bất động sản có nhiều sản phẩm, nhiều phân khúc thị trường. Tùy theo tài chính của bạn và bạn có thể đầu tư như thế nào sao cho kiếm được nhiều tiền là ok!. Tất nhiên, để phân tích được các sản phẩm đầu tư bạn cần có thời gian, 1 chút kiến thức và kinh nghiệm đầu tư nhưng nếu bạn thực sự yêu thích đầu tư ngành này, cơ hội của bạn vẫn luôn còn.
Có thể gợi ý bạn một số loại hình đầu tư cơ bản hiện nay nhé: Mua đất có sổ chờ giá, mua căn hộ thời mới mở bán, cải tạo nhà nát bán lại, cho thuê lại khu trọ, xây dựng tòa nhà dịch vụ, tòa nhà cho văn phòng thuê, xây kiot, mua đất xây nhà bán giá chênh, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, mua đất lách luật rồi chia lô bán nền, mua căn hộ kiếm khách cho thuê căn hộ dài hạn…
Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bất động sản. Chúc bạn thành công!

Hình ảnh hoạt động

 • CUỘC HỌP CUỐI TUẦN TẠI TRỤ SỞ SÀI GÒN GOLD LAND
 • Tập thể xuất sắc tháng 10/2020- Group Hỏa Ngọc Long
 • Tuyên dương những cá nhân - tập thể xuất sắc tháng 10/2020
 • Chương trình đào tạo Nhân viên kinh doanh Bất Động Sản chuyên nghiệp
 • CÔNG TY SÀI GÒN GOLD LAND HỌP ĐẦU THÁNG 12- TUYÊN DƯƠNG- KHEN THƯỞNG TẬP THỂ, CÁ NHÂN XUẤT SẮC THÁNG 11/2020
 • Tiệc tất niên 2020 - SÀI GÒN GOLD LAND
 • Luôn có Phần thưởng xứng đáng cho mọi nỗ lực
 • Họp tổng kết tháng 3 và triển khai kế hoạch tháng 4/2021
 • KỈ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP
 • SGGL tổ chức ngày 8/3 và sinh nhật tháng 1-2-3 cho nhân viên
 • SGGL đi Nam Du
 • SGGL đi du lịch Trung Quốc
 • SGGL đi Vạn Lý Trường Thành TQ
 • Nhân viên xuất sắc của chi nhánh TSN
 • Nhân viên chi nhánh TSN dự sinh nhật công ty
 • SGGL ĐÁ BÓNG GIẢI TRÍ CUỐI TUẦN
 • CHƯƠNG TRÌNH TRAINING DANH CHO NHÂN VIÊN MỚI
 • Thư mời hợp tác NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH
 • Tìm đối tác THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY BĐS
 • Tìm người hợp tác Mở rộng chi nhánh - Nhượng quyền thương hiệu
 • Câu cá - dã ngoại cuối tuần cùng Sài Gòn Gold Land
 • Chặng đường ngàn dặm bắt đầu từ một bước đi...
 • Sài Gòn Gold Land bổ nhiệm nhân sự cấp cao
 • THƯ MỜI HỢP TÁC KINH DOANH BĐS
 • Nhượng quyền thương hiệu công ty bất động sản
 • Những cá nhân tập thể xuất sắc nhất tháng 10 của Sài Gòn Gold Land
 • Vinh danh tất cả các cá nhân xuất sắc từ 1/1/2022 - 30/7/2022

CHIA SẼ KINH NGHIỆM

Cố vấn đầu tư cao cấp