Quy chế hoạt động

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN

SÀI GÒN GOLD LAND

——————

Số:     /QCTMĐT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————
TP.Hồ Chí Minh, ngày     tháng 03 năm 2021

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT SAIGONGOLDLAND.VN

I.  Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử Saigongoldland.vn do Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên của Saigongoldland.vn là các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc và ký hợp đồng hợp tác trước khi được ban quản lý website chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Saigongoldland.vn cung cấp. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Saigongoldland.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Hoạt động mua, bán, thuê bất động sản (sau đây gọi tắt là: BĐS) qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Saigongoldland.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người mua, thuê.

Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Saigongoldland.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

II.  Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch Thương Mại Điện Tử Saigongoldland.vn do Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Saigongoldland.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch Saigongoldland.vn”).

Sàn giao dịch Saigongoldland.vn cam kết đưa ra những dịch vụ tư vấn và môi giới theo đúng các Điều khoản và Điều kiện đã đề ra. Một số dịch vụ và tính năng liên quan có thể yêu cầu phải đăng kí. Khi thành viên đồng ý đăng kí các dịch vụ và tính năng liên quan, thành viên phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kì thay đổi nào. Mỗi người sử dụng website phải có trách nhiệm giữ gìn mật khẩu và các thông tin định danh tài khoản. Chủ tài khoản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động được thực hiện dưới tên tài khoản và mật khẩu đã đăng kí.

Định nghĩa chung:

Sản phẩm: là các sản phẩm bất động sản hiện đang được rao bán, chuyển nhượng, cho thuê… được phân loại và đăng tin trên website Saigongoldland.vn theo từng nhóm sản phẩm và từng nhóm nhu cầu;

Đối tác đăng tin: là đối tác cá nhân cộng tác, làm việc cho Saigongoldland.vn hoặc là doanh nghiệp hợp tác để thực hiện các công việc tìm kiếm thông tin, giới thiệu sản phẩm; đăng tin và cập nhật thông tin các sản phẩm tới khách hàng.

Người bán, người cho thuê, bên sở hữu BĐS hoặc có quyền với BĐS: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có Bất động sản muốn bán/cho thuê và thông qua Đối tác đăng tin để đưa thông tin sản phẩm Bất động sản lên sàn Saigongoldland.vn để tiếp cận với khách hàng người mua.

Khách hàng/người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin, sử dụng dịch vụ liên quan đến bất động sản. Khách hàng không cần đăng ký tài khoản mà sẽ liên hệ trực tiếp với Saigongoldland.vn hoặc đối tác đăng tin khi có nhu cầu mua/thuê BĐS.  

Ban quản lý website: là bộ phận được Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land phân công quản lý website Saigongoldland.vn, có toàn quyền nhân danh Công Ty để đưa ra các quyết định liên quan đến website, thực hiện các quyền và nghĩa vụ mà Công Ty đã giao được quy định tại Quy chế này.

Thành viên bao gồm cả Đối tác đăng tin, người sở hữu BĐS, người mua/khách hàng. Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn Thương Mại Điện Tử (sau đây gọi tắt là: TMĐT) Saigongoldland.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn.

III.  Quy trình giao dịch

1.Quy trình dành cho người mua/thuê bất động sản

Sàn giao dịch Saigongoldland.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và thực hiện giao dịch bất động sản. Khách hàng khi có nhu cầu giao dịch bất động sản trên sàn giao dịch Saigongoldland.vn thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch Saigongoldland.vn, tìm kiếm bất động sản theo từ khóa, vị trí, diện tích, mức giá tìm kiếm thông tin bất động sản mình quan tâm.

Bước 2: Đọc và xem thật kỹ thông tin rao bán/cho thuê, có thể so sánh nhiều tin đăng bán khác nhau để chọn ra sản phẩm dịch vụ bất động sản tốt nhất trước khi ra quyết định giao dịch.

Bước 3: Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin, người mua có thể quyết định liên hệ theo thông tin Đối tác đăng tin trên mỗi tin đăng (hoặc liên hệ Sàn Saigongoldland.vn).

Bước 4: Sàn Saigongoldland.vn sẽ đại diện cho Đối tác đăng tin ký hợp đồng môi giới giữa người mua và người bán/cho thuê tùy từng sản phẩm Bất động sản. Các bên sẽ cùng thỏa thuận để đi đến thống nhất về giao dịch mua bán.

2.Quy trình dành cho đối tác đăng tin:

a.Quy trình tạo tài khoản:

Bước 1: Thành viên truy cập website Saigongoldland.vn và chọn mục "Đăng ký" để tạo tài khoản.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cần thiết để tạo tài khoản

Bước 3: Sàn GD liên hệ ký hợp đồng hợp tác đăng tin

Bước 4: Đối tác Đăng nhập bằng thông tin đã đăng ký

b.Quy trình đăng tin

Bước 1: Chọn mục “Đăng tin” trên trang chủ hoặc “Đăng tin rao” ở phần quản trị tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến màn hình đăng tin.

Bước 2: Cung cấp các thông tin theo form đăng tin

 • Tiêu đề tin đăng: Tiêu đề cần thể hiện chi tiết chính của bất động sản. Trên tiêu đề tin, không sử dụng các thông tin/ từ ngữ  như tên website, số điện thoại, địa chỉ email, giá cho thuê. Không được viết hoa tiêu đề, tiêu đề phải liên quan đến chủ đề đăng
 • Nội dung tin đăng: cần có đầy đủ thông tin để người xem có thể quyết định mua/thuê. Cụ thể như miêu tả chi tiết vị trí, số phòng, diện tích, tên dự án, căn hộ, tên đường, tình trạng sở hữu, …..
 • Không đăng nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.
 • Chọn thông tin tiện ích của Bất động sản
 • Thông tin liên lạc: Điền đầy đủ họ tên, số điện thoại thật của người đăng tin.

Bước 3: Chọn “Đăng tin”. Nội dung tin sẽ được gửi tới quản trị hệ thống.

Bước 4: Xét duyệt tin đăng

Tin đăng của Đối tác được chuyển về mục “Tin chờ duyệt”

Quản trị viên của Saigongoldland.vn sẽ rà soát lại nội dung tin đăng và sẽ cho hiển thị tin đăng hợp lệ lên trang chủ và danh mục tin phù hợp.

Bước 5: Theo dõi và quản lý tin đăng

Đối tác theo dõi trạng thái tin đăng trong phần Quản lý tin rao. Có thể xóa, chỉnh sửa tin đăng.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển

Saigongoldland.vn là website chuyên về đăng tin bất động sản. Đối tác tạo tài khoản để đăng nhập và đăng tin lên website. Sau khi tin đăng hoàn tất gửi đến hệ thống, chức năng lọc của hệ thống sẽ lọc tin trước. Sau đó tin đăng được gửi tới bộ phận quản trị  kiểm duyệt lại nội dung tin đăng một lần nữa trước khi hiển thị. Đối tác có thể theo dõi trạng thái tin đăng và điều chỉnh tin đăng trong chức năng quản trị tài khoản của mình.

Khi nhận được thông tin từ người mua hoặc người thuê bất động sản, đối tác đăng tin và Sàn giao dịch Saigongoldland.vn có trách nhiệm liên hệ với cả bên mua và bên bán với nhau để thỏa thuận việc mua bán hoặc cho thuê, và ký kết hợp đồng, đặt cọc và chuyển giao giấy tờ,…. Việc giao dịch bất động sản do các bên thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Theo đó, các bên chịu trách nhiệm về giao dịch của mình theo hợp đồng các bên và pháp luật Việt Nam.

4.Quy trình đổi trả sản phẩm:

Với đối tác ký hợp đồng đăng tin với Saigongoldland.vn, đối tác có quyền tạm dừng, xóa hay thay đổi nội dung tin đăng cho phù hợp. Tất cả đều được kiểm duyệt bởi ban quản trị website theo đúng quy định hiển thị tin đăng và nội dung hợp đồng đã ký kết.

Bất động sản được đăng tải trên Sàn giao dịch Saigongoldland.vn sẽ được mua bán đổi trả theo chính sách thỏa thuận giữa các bên khi ký kết hợp đồng. Chúng tôi khuyến cáo người mua/thuê phải đọc kĩ thông tin, hoặc trao đổi với người bán trong quá trình liên hệ thỏa thuận về việc đổi trả trước khi quyết định ký hợp đồng. Trong trường hợp có chính sách đổi trả, người mua cần yêu cầu người bán đưa vào điều khoản hợp đồng mua bán, hoặc thuê mượn BĐS. Saigongoldland.vn là đại diện môi giới sẽ tiếp nhận thông tin thỏa thuận từ cả hai bên để có sự thống nhất trước khi các bên ký hợp đồng.

5.Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Mọi tin đăng quảng cáo bất động sản trên website đều được ban quản trị duy trì hiển thị theo đúng thời gian thỏa thuận và theo quy định của Sàn Giao dịch và quy định của pháp luật. Đảm bảo nội dung hình ảnh tin đăng chính xác khi có yêu cầu từ khách hàng trên cơ sở quy định về hiển thị tin đăng tại Saigongoldland.vn.

6.Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Ban quản trị Sàn giao dịch Saigongoldland.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới đối tác đăng tin.

Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Saigongoldland.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của Sàn giao dịch.

Trường hợp thành viên gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến Ban quản trị Sàn giao dịch Saigongoldland.vn qua Email: saigongoldland@gmail.com. Ban quản trị Sàn giao dịch Saigongoldland.vn sẽ email phải hồi lại ý kiến phản ánh của thành viên. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp.

Để gửi khiếu nại, thành viên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Gửi thông tin khiếu nại về địa chỉ:

Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land

Địa chỉ: 219 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email:saigongoldland@gmail.com

             Hotline: (028)3 8181 058

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch Saigongoldland.vn sẽ có những biện pháp hỗ trợ.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn thì Ban quản trị sẽ đề nghị Thành viên đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch Saigongoldland.vn, sẽ được thực hiện đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xảy ra tranh chấp, hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không thành công hoặc các bên thấy rằng bị thiệt hại thì các bên có quyền tiến hành việc kiện ra Toà án có thẩm quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bản án/Quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

Sàn giao dịch Saigongoldland.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Thành viên (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các đối tác đăng tin rao bất động sản trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên liên quan bao gồm đối tác đăng tin, bên người bán và người mua/người thuê đều có vai trò và trách nhiệm tích cực trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

 IV.    Quy trình thanh toán

1.Giao dịch giữa Đối tác đăng tin với Sàn giao dịch Saigongoldland.vn

Đối với thành viên hợp tác với Sàn giao dịch, khi phát sinh giao dịch mua bán BĐS và nhận được phí môi giới, Sàn Saigongoldland.vn sẽ thanh toán cho Đối tác đăng tin theo phương thức tiền mặt tại văn phòng hoặc chuyển khoản cho thành viên.

Sàn Saigongoldland.vn sẽ thanh toán Hoa Hồng cho Thành Viên trong vòng 10 ngày từ ngày nhận được Phí Dịch Vụ từ người bán.

Thanh toán tiền mặt tại văn phòng:

Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land

Địa chỉ: 219 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

2.Giao dịch giữa người bán/cho thuê BĐS với Sàn giao dịch Saigongoldland.vn

Khi phát sinh giao dịch thông qua Sàn Saigongoldland.vn, Sàn Saigongoldland.vn là đại diện ký hợp đồng môi giới với bên người mua – người bán và nhận lại phí môi giới.

Số tiền phí môi giới có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Sàn Saigongoldland.vn ngay sau khi ký kết giao dịch đặt cọc.

Tài khoản ngân hàng:

 • Số tài khoản: 91 888 888                             
 • Mở tại: Ngân hàng : ACB, Chi nhánh: HCM
 • Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land

V.   Đảm bảo an toàn giao dịch

     Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin trên Saigongoldland.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, thành viên cần lưu ý các điểm sau:

     Đối tác đăng tin cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi hợp tác và đăng tin trên Sàn giao dịch Saigongoldland.vn.

     Đối tác đăng tin/người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác khi đăng tin

     Người mua không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa có đầy đủ thông tin xác thực về người bán và BĐS được rao bán.

            Thành viên không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Saigongoldland.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của các bên qua Internet hoặc email.

            Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

            Mọi thông tin được bảo mật, trừ trường hợp phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu

            Sàn giao dịch Saigongoldland.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.

            Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên Sàn giao dịch Saigongoldland.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản online số 1 Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

            Thông tin Sàn giao dịch Saigongoldland.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng, thành viên hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Mục tiêu và mong muốn của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn là đem đến những thông tin tốt nhất có thể.

VI.       Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, nếu Saigongoldland.vn thực hiện việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng thì sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

- Với đặc tính của thị trường bất động sản rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Saigongoldland.vn hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, Saigongoldland.vn yêu cầu thành viên phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.

- Các thông tin mà Saigongoldland.vn có thể thu thập từ thành viên: họ tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, điện thoại, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc mã số thuế cá nhân, đối với doanh nghiệp/chủ dự án thì cung cấp số đăng ký kinh doanh và các thông tin cơ bản liên quan đến về công việc môi giới nhà đất...

Phạm vi sử dụng thông tin:

- Các thông tin cá nhân được thành viên cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:

- Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà thành viên yêu cầu;

- Gửi thông tin đến thành viên ;

- Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình;

- Nâng cao mối tương tác và liên kết với thành viên ;

- Liên hệ giải quyết với thành viên trong những trường hợp cần thiết

- Nếu không có sự đồng ý của thành viên, Saigongoldland.vn sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

Thời gian lưu trữ thông tin:

- Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật theo quy định của pháp luật, và chính sách bảo mật của chúng tôi trên máy chủ của Saigongoldland.vn.

                  Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân:

Đối tượng được tiếp cận với thông tin cá nhân của cư dân/ thành viên thuộc một trong những trường hợp sau:

 • Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land
 • Các đối tác có ký hợp đồng thực hiện một phần dịch vụ do Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land cung cấp. Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể một phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.
 • Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu Công ty cung cấp thông tin người dùng để phục vụ quá trình điều tra.
 • Thành viên xảy ra tranh chấp và yêu cầu Công ty là đơn vị hòa giải

            Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land

Địa chỉ: 219 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email:saigongoldland@gmail.com

Hotline: (028)3 8181 058

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

Các đối tác có một tài khoản bao gồm user và password để truy cập website Saigongoldland.vn. Sau khi đăng nhập, đối tác có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp. Đối tác có thể thay đổi các thông tin đã đăng ký bằng cách chỉnh sửa trong phần tài khoản cá nhân của mình.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

            Thông tin cá nhân của thành viên trên Saigongoldland.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Saigongoldland.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

            Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên trừ khi có sự cho phép từ thành viên hoặc khi cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

            Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Saigongoldland.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

            Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Saigongoldland.vn.

Ban quản lý Saigongoldland.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký trở thành thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, địa chỉ, số CMND…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Saigongoldland.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu thông tin cá nhân cung cấp ban đầu là không chính xác.

Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân

Khi thành viên gửi thông tin cá nhân cho chúng tôi, thành viên đã đồng ý với các điều khoản mà chúng tôi đã nêu ở trên, Saigongoldland.vn cam kết bảo mật thông tin cá nhân của các thành viên bằng mọi cách thức có thể. Chúng tôi sử dụng các hệ thống mã hóa  nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn.

Saigongoldland.vn cũng khuyến cáo các thành viên nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của các thành viên và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác.

Trong trường hợp có phản ánh của thành viên về việc sử dụng thông tin trái với mục đích đã nêu, Saigongoldland.vn sẽ tiến hành giải quyết theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên gửi thông tin phản hồi về việc thông tin cá nhân thu thập trái với mục đích đã nêu.

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Saigongoldland.vn tiếp nhận và giải quyết với các bên có liên quan.

Bước 3: Trong trường hợp vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Saigongoldland.vn, chúng tôi sẽ đưa ra các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết

            Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến đóng góp, liên hệ và phản hồi thông tin từ thành viên về “Chính sách bảo mật” này. Nếu thành viên có những thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: saigongoldland@gmail.com.

VII. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

            Ban quản lý Sàn giao dịch yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Saigongoldland.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân thành viên cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

            Thành viên có quyền gửi phản ánh, khiếu nại liên quan đến thông tin cũng như giao dịch BĐS diễn ra qua Sàn.

            Trong khả năng của mình Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn luôn nỗ lực hỗ trợ hòa giải thành viên khi có phát sinh mâu thuẫn trong giao dịch.

VIII.   Quản lý thông tin xấu

 1. Quy định thành viên

            Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Saigongoldland.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

            Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao Saigongoldland.vn. Hoặc sử dụng dịch vụ vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải tự chịu mọi trách nhiệm do các hành vi của mình gây ra.

            Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp hay tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch Saigongoldland.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn trong bản Quy chế này.

            Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn,... nếu vi phạm phải chịu trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại phát sinh cho bên bị vi phạm.

            Thành viên không được sử dụng nhãn mác, tên thương mại, logo thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn mà không được sự chấp thuận của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn.

            Quy định chung về đăng tin

- Tin đăng bằng tiếng Việt, có dấu, chữ thường, chỉ viết hoa đầu câu và danh từ riêng, đúng chính tả; không chứa các từ ngữ dung tục, nhạy cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục hay các từ ngữ liên quan đến tôn giáo, chính trị; không chèn các ký tự đặc biệt, không cần thiết vào nội dung tin đăng.

-  Tin đăng phải đúng phân loại, phân mục và địa chỉ bất động sản (BĐS) rao bán/cho thuê.

- Giữa các đoạn văn cách nhau không quá 1 hàng ký tự; không để khoảng trống dưới nội dung tin đăng.

- Chỉ được phép đăng tin với mục đích rao bán/cho thuê BĐS. Không được đăng các tin chỉ với mục đích quảng cáo, tiếp thị đơn thuần (nghĩa là không cung cấp bất kỳ BĐS cụ thể nào, không thể hiện nhu cầu giao dịch bất động sản).

- Không đăng tin trùng lặp dưới bất kỳ hình thức tin đăng nào. Các tin trùng sẽ bị hạ.

-  Tin rao bán/cho thuê BĐS cần điền đầy đủ các thông tin tại các trường bắt buộc điền thông tin có dấu (*) tại giao diện đăng tin. Các trường thông tin liên quan khác cũng cần điền đầy đủ nếu BĐS rao bán/cho thuê có thông tin.

- Nếu tin rao thuộc dự án, cần ghi rõ tên dự án BĐS rao bán/cho thuê.

- Quý khách tuyệt đối không sao chép nội dung quảng cáo từ các nhà quảng cáo khác. Trong trường hợp Saigongoldland.vn nhận được khiếu nại của khách hàng và xác định được tin rao của Quý khách sao chép nội dung, tin rao của Quý khách có thể bị xóa hoặc chỉnh sửa lại nội dung mà không cần thông báo trước;

Quy định về thông tin đăng tải trên Saigongoldland.vn

Saigongoldland.vn có trách nhiệm kiểm duyệt những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà đối tác đăng tin đưa lên. Saigongoldland.vn sẽ từ chối hiển thị những thông tin liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ sau:

 • Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:
 • Rượu từ 15o trở lên;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
 • Các chất ma túy;
 • Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
 • Đèn trời;
 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.
 • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
 • Hóa chất độc; Tiền chất;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
 • Thực vật, động vật hoang dã;
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;

-     Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam

-     Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;

-     Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

-     Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách cư dân...)

 • Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:
 • Đối với dụng cụ thể thao tập võ, đối tác bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
 • Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.
 • Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.
 • Dịch vụ cấm
 • Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em
 • Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức
 • Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân
 • Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời
 1. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịch Saigongoldland.vn

  +    Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  +     Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

  +     Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

  +     Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

  +    Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

  +    Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 1.  Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch Saigongoldland.vn đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Đối tác đăng tin sau khi cung cấp các thông tin và hình ảnh theo form mẫu và gửi tin đăng. Nếu tin đăng hợp lệ về hình thức, định dạng, quy cách,… hệ thống tự động sẽ chuyển đến tài khoản quản trị của Admin chờ duyệt tin. Nếu có nội dung chưa hợp lệ, hệ thống sẽ thông báo để đối tác điều chỉnh lại. Tin đăng sau đó sẽ được Bộ phận kiểm duyệt nội dung rà soát lại. Những nội dung vi phạm quy định đăng tin Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên website. Những tin đăng hợp lệ sẽ được cho hiển thị lên danh mục tin.

Đối với việc kiểm duyệt thông tin đối tác/ khách hàng phản ánh, công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin.

Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm theo quy định đăng tin, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành chuyển sang mục bị từ chối hoặc xóa bỏ tùy thuộc vào nội dung vi phạm và có gửi thông báo đến đối tác đăng tin.

Ban quản lý Sàn giao dịch Saigongoldland.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra lại các tin đăng gửi bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày. Chúng tôi khuyến cáo đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ, đảm bảo sản phẩm đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người mua, Sàn giao dịch Saigongoldland.vn có quyền yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng mua.

Sàn giao dịch Saigongoldland.vn không giải quyết các tranh chấp giữa thành viên, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của thành viên về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý Sàn giao dịch Saigongoldland.vn phát hiện vi phạm loại bỏ.

 1. hành viên phải tuân thủ quy định đăng tin theo quy định trên website và mục “VIII.Quản lý thông tin xấu” trong Quy chế hoạt động này.
 1. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

         Sàn giao dịch Saigongoldland.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn giao dịch Saigongoldland.vn, Sàn giao dịch Saigongoldland.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên.

         Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch Saigongoldland.vn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

         Ban quản trị Sàn giao dịch Saigongoldland.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản trị Sàn giao dịch Saigongoldland.vn qua địa chỉ email: saigongoldland@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch Saigongoldland.vn.

         Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch Saigongoldland.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 1. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Saigongoldland.vn
 1. Quyền của Ban quản lý Sàn GD Saigongoldland.vn

Saigongoldland.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.

Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Saigongoldland.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Thông tin trên Saigongoldland.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Saigongoldland.vn sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất có thể.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những đối tác đăng tin tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn nêu ra.

            Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh đối tác cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của đối tác.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn có thể chấm dứt quyền đối tác và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của đối tác và sẽ thông báo cho đối tác trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp đối tác vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền đối tác nếu đối tác không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục hợp tác và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền đối tác nếu Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn phát hiện đối tác đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp đối tác tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các đối tác khác của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền đối tác và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của đối tác được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho đối tác theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn và sẽ báo trước cho đối tác thời hạn là một (01) tháng.

            Ban quản lý website Saigongoldland.vn có toàn quyền chỉnh sửa, biên tập lại hay xóa bỏ những thông tin vi phạm và sẽ gửi thông báo đến đối tác. Nếu tái phạm, các thông tin vi phạm cũng như tài khoản đối tác đều sẽ bị xóa hoặc xử lý theo quy định.

            Ban quản lý website Saigongoldland.vn có thể chấm dứt hoặc tạm thời khóa quyền truy cập của đối tác đến tất cả hay một tiện ích bất kỳ nào của Saigongoldland.vn và sẽ thông báo tới đối tác khi Saigongoldland.vn có cơ sở tin là đối tác vi phạm Điều khoản của Quy chế hoặc vi phạm mọi chính sách hay nguyên tắc chỉ đạo mà Saigongoldland.vn đã ban hành, hoặc với các hành động khác mà chúng tôi tin là có hại đến Saigongoldland.vn và những người sử dụng khác.

            Ban quản lý có quyền thay đổi nội dung hay dịch vụ của website Saigongoldland.vn và sẽ có thông báo đến đối tác.

            Ban quản lý có quyền truy xuất thông tin của đối tác khi xảy ra khiếu nại từ các khách hàng về thông tin hoặc giao dịch liên quan đến đối tác đó.

            Ban quản lý có quyền truy xuất thông tin cá nhân của đối tác khi có yêu cầu cần điều tra từ các cơ quan chức năng về đối tác đó.

            Ban quản lý sẽ gửi mail thông báo đến đối tác về những thay đổi trong quy định cũng như những tính năng mới trên trang Saigongoldland.vn.

Ban quản lý Saigongoldland.vn chỉ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những đối tác tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch Saigongoldland.vn nêu ra.

 1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn Giao dịch Saigongoldland.vn

            Sàn giao dịch có trách nhiệm hướng dẫn các thủ tục pháp lý có liên quan đến giao dịch chuyển nhượng, công chứng mua bán, kê khai thuế, nộp thuế, phí và lệ phí (nếu các bên có yêu cầu), đăng bộ sang tên chủ quyền, xây dựng, sửa chữa cho các bên mua và bán có liên quan trong giao dịch theo hợp đồng.

Đối với đối tác đăng tin, Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn  có trách nhiệm cung cấp dịch  theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng giữa các bên, thực hiện bảo mật các thông tin cá nhân của đối tác, khách hàng người bán mà bên đối tác đăng tin cung cấp cho SGD Saigongoldland.vn cũng như, thông tin về giao dịch của sản phẩm. Ngoài ra, Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất cho đối tác cũng như thanh toán cho đối tác đăng tin phí dịch vụ đúng hạn.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của đối tác trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các đối tác tham gia và người mua trên Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và đối tác đăng tin. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh là đúng Sàn sẽ yêu cầu đối tác đăng tin phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn sẽ có phương án giải yêu cầu đối tác đăng tin/người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản đối tác đăng tin. Sàn giao dịch cũng có trách nhiệm ra tòa án làm chứng cho hai bên khi xảy ra tranh chấp (nếu có);

Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn có nghĩa vụ:

- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu Đối tác (và/hoặc bên sở hữu hoặc có quyền BĐS) phải cung cấp Giấy tờ về quyền phân phối Bất động Sản hoặc các giấy tờ sở hữu theo quy định. 

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn có nghĩa vụ loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hoá, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

            Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng mua, đối tác đăng tin.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các đối tác tham gia Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn.

            Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh ….mà gây thiệt hại cho đối tác thì Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI.Quyền và trách nhiệm đối tác đăng tin/người bán trên sàn Saigongoldland.vn

 1. Quyền của đối tác đăng tin/người bán

Sau khi tạo tài khoản, xác thực thông tin cá nhân và ký hợp đồng, đối tác đăng tin sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin cá nhân trên Saigongoldland.vn.

Đối tác đăng tin sẽ được hỗ trợ những kỹ năng/thao tác cần thiết để quản lý tài khoản hoặc tin đăng trên Saigongoldland.vn qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của Saigongoldland.vn nếu được yêu cầu hỗ trợ

            Đối tác đăng tin được quyền hiển thị tin ở vị trí nổi bật hoặc đặt banner quảng cáo trên Saigongoldland.vn và hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Saigongoldland.vn đề ra trong quá trình hoạt động theo thỏa thuận/hợp đồng hai bên đã ký kết.

 1. Trách nhiệm của đối tác đăng tin/người bán

Đối tác đăng tin phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin của mình theo quy định của pháp luật và quy chế chính sách của Saigongoldland.vn khi tham gia Sàn.

Đối tác đăng tin có trách nhiệm cung cấp cho Saigongoldland.vn bản sao giấy đăng ký kinh doanh, hoặc/và thông tin doanh nghiệp; Giấy tờ về quyền phân phối Bất động Sản hoặc các giấy tờ sở hữu theo quy định khi ký hợp đồng đăng tin phân phối Bất động sản.

Đối tác đăng tin có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Đối tác đăng tin phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Đối tác đăng tin có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về chất lượng dịch vụ, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)….một cách cụ thể, rõ ràng theo quy định của pháp luật và quy chế chính sách khi bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ trên website Saigongoldland.vn và phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của những thông tin cung cấp.

Đối tác đăng tin có trách nhiệm sử dụng các dịch vụ trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử theo đúng mục đích và điều khoản đã cam kết.

Đôi tác cần thông báo ngay những thay đổi và hợp tác với Sàn giao dịch giải quyết những vấn đề phát sinh trước, trong và sau khi thực hiện hợp đồng.

Với người bán là chủ sở hữu Bất động sản, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý có liên quan đến thủ tục công chứng mua bán sang tên cho người mua khi ra văn phòng công chứng;

Người bán có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế nhà đất hàng năm ( thuế phi nông nghiệp ) và các thuế khác ( nếu có ) sau 30 ngày kể từ ngày hai bên người mua- người bán công chứng mua bán, đồng thời hai bên tiến hành đăng bộ sang tên mua bán và phải có biên nhận đăng bộ sau 7 ngày tiếp theo ( tính từ lúc 2 bên hoàn thành nghĩa vụ thuế );

Đối tác/người bán cam kết giữ bí mật các thông tin về phí thành công giữ  và các thông tin về giao dịch của sản phẩm và không được tiết lộ cho bất kỳ cá nhân, công ty hay tổ chức nào, hay sử dụng các thông tin nói trên ngoài nhiệm vụ của Sàn giao dịch theo cam kết trong Hợp đồng dịch vụ đã ký, trừ trường hợp cung cấp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối tác/người bán chịu trách nhiệm đối với mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến tin rao của mình trước Sàn giao dịch và bất kỳ bên thứ ba nào, bồi thường và chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp có những thiệt hại phát sinh cho Saigongoldland.vn hoặc bất kỳ bên thứ ba do những sai phạm trong tin đăng của đối tác.

Đối tác đăng tin/ người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về Đối tác đăng tin/người bán.

Thành viên gồm đối tác đăng tin, người bán có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa; hỗ trợ, phối hợp với Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa các bên diễn ra qua Sàn.

Đối tác/người bán có trách Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định pháp luật.

 1. Quyền và trách nhiệm chung của các thành viên người mua trên Sàn
 1. Quyền của thành viên

            Thành viên là người mua/thuê bất động sản có thể tra cứu các thông tin và liên hệ tới sàn giao dịch Saigongoldland.vn để được tư vấn và hỗ trợ các nhu cầu về mua/thuê Bất động sản của mình/

            Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn

            Thành viên người mua được đảm bảo quyền lợi khi ký hợp đồng thỏa thuận ba bên giữa người mua, người bán và trung gian là Sàn Giao dịch Saigongoldland.vn

            Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch.

 1. Trách nhiệm thành viên

            Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên người mua có trách nhiệm cùng các bên thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng mua/thuê bất động sản. Người mua cần chuẩn bị đầy đủ số tiền được ghi trong hợp đồng trước ngày ký công chứng mua bán và các giấy tờ pháp lý có liên quan đến thủ tục công chứng mua bán, đăng bộ sang tên;

Thành viên người mua có trách nhiệm đóng nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí khi đi đăng bộ sang tên và nộp thuế trước bạ khi giao dịch công chứng hợp đồng mua bán/thuê Bất động sản.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn. Hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các đối tác bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Saigongoldland.vn.

 1. Điều khoản áp dụng

         Quy chế của Website TMĐT Saigongoldland.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website TMĐT Saigongoldland.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này và sẽ thông báo lên Website Saigongoldland.vn trước 01 tuần cho các thành viên biết.

         Quy chế sửa đổi sẽ áp dụng kể từ ngày việc sửa đổi có hiệu lực như đã nêu trong quyết định được thông báo trên Sàn Giao dịch. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thực thi đồng nghĩa với việc đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

         Quy chế hoạt động sẽ được Saigongoldland.vn cập nhật bổ sung liên tục và sẽ thông báo trước 01 tuần trên website khi cập nhật điều chỉnh để thành viên được biết. Thành viên tham gia Saigongoldland.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

 1. Điều khoản cam kết

            Mọi thành viên gồm cả đối tác đăng tin, người mua, người bán khi sử dụng Website TMĐT Saigongoldland.vn làm kênh giao dịch mua bán thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

            Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Website TMĐT Saigongoldland.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp: 

            Sàn giao dịch Thương mại điện tử Saigongoldland.vn

Công Ty CP Đầu Tư & Phát Triển Bất Động Sản Sài Gòn Gold Land

Địa chỉ: 219 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: saigongoldland@gmail.com

Hotline: (028)3 8181 058

 

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY