Có nên mua nhà trước Tết?

06-01-2021 02:56:25 PM
Trước Tết luôn là thời điểm kinh doanh mua bán diễn ra sôi nổi, trong đó giao dịch Bất động sản cũng tăng đáng kể. Trước Tết có phải là thời điểm thật sự tốt để mua nhà? Liệu có nên mua nhà trước Tết? Đây chắc hẳn là vấn đề khiến nhiều người phải phân vân. Dưới đây là một vài gợi ý về những lợi ích của việc mua nhà trước Tết. Hi vọng sẽ phần nào giúp anh chị đưa ra quyết định phù hợp nhất

Sau đây là những ưu điểm anh chị nên mua nhà trước tết


 

Thứ nhất, mức giá tốt và ổn định
Vào cuối năm, mọi người thường tập trung thanh toán các khoản nợ cũng như mua sắm các thứ cần thiết cho dịp Tết. Nhu cầu mua nhà để ở, hoặc đầu tư có thể bị dời lại qua đầu năm sau. Vì vậy để kích cầu, thời điểm này thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng hấp dẫn hoặc chiết khấu trực tiếp trên giá bán.

Đây là thời điểm được nhiều khách hàng đánh giá là khá tốt để mua nhà. Bên cạnh đó, nhu cầu thanh lý gấp tài sản vào cuối năm cũng là cơ hội giúp chúng ta “săn”  được nhà với mức giá hấp dẫn.

Thứ hai, hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng
Nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng mua nhà. Hơn thế nữa nếu mua nhà dự án chủ đầu tư thường sẽ kết hợp với ngân hàng đưa ra chính sách ưu đãi cho khách hàng. Điều này giúp chúng ta sẽ dễ dàng tính toán, cân nhắc, lựa chọn gói cho vay phù hợp với khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của mình.

Thứ ba, lợi ích lớn từ việc kinh doanh nhà sau tết
Đầu năm, những người lao động sẽ quay lại làm việc sau khoảng thời gian nghỉ Tết. Năm mới sẽ có nhiều thay đổi về nơi làm việc do chuyển công tác, tìm công việc mới…  Đây là thời điểm mà nhu cầu thuê nhà sẽ có xu hướng tăng cao. Nếu biết nắm bắt cơ hội kinh doanh này, chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận nhanh chóng.

Thứ tư, giảm được sự cạnh tranh và dễ dàng lựa chọn được căn nhà ưng ý
Thông thường mọi người sẽ có tâm lý ít đi mua nhà vào dịp cuối năm vì tâm lý tích lũy tài chính chuẩn đón năm mới và công việc chuẩn bị khá bận rộn, chưa kể đến những gia đình làm kinh doanh. Nếu đi ngược lại với số đông ngoài việc có thể mua được căn nhà giá rẻ, chúng ta còn giảm được sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được căn nhà ưng ý

Thứ năm, tiềm lực tài chính của người mua dồi dào, dòng tiền dư ổn định, thích hợp cho việc mua bất động sản
Đối với người mua nhà thì vào dịp cuối năm sẽ là lúc thu về một lương tiền lớn từ việc kinh doanh hoặc đầu tư. Vì vậy khi có sẵn tiền trong tay họ sẽ nghĩ đến việc mang đi mua nhà để đầu tư. Người bán thì cần tiền hoặc muốn đổi nhà người mua thì có sẵn tiền trong tay. Mọi vấn đề chỉ phụ thuộc vào giá cả. Vì vậy hãy tận dụng tốt cơ hội này. 

Tuy nhiên  việc gì cũng có hai mặt vì vậy việc mua nhà trước tết cũng tồn tại 1 số nhược điểm:
- Thứ nhất, các sản phẩm được trợ giá đa số là hàng tồn do một số lý do như chưa được giá hoặc đang bị vướng vào tranh chấp hoặc tính pháp lý chưa rõ ràng. Vì vậy khách hàng cần phải xem kỹ lưỡng trước khi quyết định để tránh trường hợp tranh chấp sau này.

- Thứ hai, sẽ có một số trường hợp dự án nhà ở bị nhanh tiến độ để cho kịp mở bán vào lúc trước tết. Vì vậy chất lượng của công trình có thể không được đảm bảo. 

- Thứ ba, Đặc biệt, lúc này việc mua hàng gấp rút dẫn đến nhiều vấn đề về giấy tờ, pháp lý không được an toàn, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận và lựa chọn đơn vị hỗ trợ uy tín.

Giao dịch mua bán bất động sản cuối năm là thời điểm nhạy cảm. Đảm bảo an toàn không chỉ quyết định bởi người mua mà còn có rất nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng như thị trường, giá cả, pháp lý, chủ đầu tư uy tín.

Vì vậy để sở hữu một căn nhà ưng ý để đón một cái Tết ấm áp với những người thân yêu là một điều tuyệt vời. SÀI GÒN GOLD LAND hi vọng sẽ được đồng hành cùng quý anh, chị để đạt được điều tuyệt vời đó. Liên hệ ngay với SÀI GÒN GOLD LAND việc sở hữu nhà phố tại HCM chưa bao giờ dễ dàng đến thế !